Dân khổ vì nước sinh hoạt bị nhiễm mặn

Dân khổ vì nước sinh hoạt bị nhiễm mặn

Nước bị nhiễm mặn, ảnh hưởng sinh hoạt người dân ở TP Vị Thanh.
Nước bị nhiễm mặn, ảnh hưởng sinh hoạt người dân ở TP Vị Thanh.
  
 

NDĐT – Ngày 8-7, Công ty Cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang, cho biết, đã vận hành Trạm bơm Tám Ngàn để đưa nước thô theo đường ống dẫn về nhà máy nước Vị Thanh (cách nhà máy nước gần 8 km), nhằm pha loãng, giảm bớt độ mặn, phục vụ người dân trong thành phố. Tuy nước sinh hoạt vẫn còn vị mặn, nhưng trong tiêu chuẩn cho phép, không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân.

Theo phản ánh của người dân thành phố Vị Thanh, liên tục mấy ngày qua, tình trạng nước máy sinh hoạt có hiện tượng mặn bất thường, rất khó uống và trong sinh hoạt nấu ăn. Nhiều người phải dùng đến nước đóng chai, bình để phục vụ trong sinh hoạt ăn, uống.

Theo lý giải của Công ty Cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang, nguyên nhân hiện tượng trên là do có gió mùa tây nam thổi mạnh, kết hợp với triều cường biển Tây, làm nước mặn xâm nhập sâu vào đất liền.

Hiện tại, độ mặn đo được tại bến phà ngã ba Nước Trong và cống Kênh Lầu, xã Hỏa Tiến (TP Vị Thanh) từ 5,1 đến 5,3%o. Riêng tại địa bàn xã Tân Tiến, phường 7, phường 1 (TP. Vị Thanh) độ mặn đo được từ 1,2 đến 1,9%o. Do tình trạng xảy ra bất thường, nên Công ty không xử lý kịp, ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt của người dân.

Hiện nay, lượng mưa tương đối nhiều, mực nước nội đồng sẽ cao hơn, ngành chức năng dự báo, tình trạng nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ không còn trong vài ngày tới.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 bomnuocthaitsurumi.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.