Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy bơm nước thải tsurumi

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề toàn cầu, không chỉ ở các nước trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Có thể nói hiện nay đây là vấn đề quan trọng và cấp thiết được đặt lên hàng đầu của chính quyền nhà nước. Sau hàng loạt vụ xả thải nước thải chưa qua xử lý ra môi trường của các nhà máy sản xuất, chế biến đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Giờ đây các cơ quan chức năng đã và đang vào cuộc kiểm tra tình trạng xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường một cách chặt chẽ hơn.
Nhiều nhà máy, xí nghiệp đã bắt đầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước thi xả ra môi trường. Một phần không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải đó máy bơm nước thải. Máy bơm nước thải được nhiều nhà máy, xí nghiệp lựa chọn phải kể đến máy bơm nước thải tsurumi.

Vậy nên chọn mua và sử dụng máy bơm nước thải tsurumi như thế nào là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này để biết cách chọn mua và sử dụng.

Giới thiệu về các loại máy bơm nước thải tsurumi

máy bơm tsurumi
máy bơm tsurumi

– Máy bơm nước thải tsurumi HS: là máy bơm nước chìm một pha tự động cầm tay. Các hoạt động tự động, điều khiển bằng một công tắc phao duy nhất làm giảm tiêu thị và kéo dài thời gian vận hành. Máy bơm sử dụng một công tắc phao cho hoạt động tự động để ngăn chặn chạy khô và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Một số sản phẩm của dòng này như: bơm nước thải tsurumi HSZ2.4, HSZ2.75

Máy bơm nước thải tsurumi cầm tay chìm: là máy bơm sử dụng điện 1 pha, loại bơm này có ưu điểm nổi bật là có thể hoạt động ở mực nước thấp trong thời gian dài liên tục. Độ bền tương đương với các dòng máy ba pha.
– Máy bơm nước thải LH: là dòng bơm sử dụng điện 3 pha, bơm đầu sắt, trụ bơm mỏng, nó được sử dụng trong giếng sâu. Được thiết kế với dòng nước chảy qua làm mát động cơ, cho phép bơm có thể hoạt động liên tục ở mực nước thấp. Một số sản phẩm của dòng này như: bơm nước thải tsurumi LH430, LH622, LH615…
– Máy bơm nước thải tsurumi KTZ sử dụng điện ba pha, cánh bơm bằng gang nên chịu được các điều kiện trong ngành xây dựng. Được thiết kế mỏng cho phép máy bơm đặt được trong không gian nhỏ hẹp, đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả. Một số sản phẩm của dòng này như : bơm nước thải tsurumi KTZ611, KTZ411, KTZ21.5…
– Máy bơm nước thải tsurumi KRS sử dụng điện ba pha, cánh bơm có lượng gang cao hơn, nó tiêu thụ năng lượng ít hơn so với tiêu chuẩn, độ bền cao, chịu được điều kiện hoạt động khắt khe nhất. Một sốsản phẩm như: bơm nước thải tsurumi KRS2-200, KRS2-8S, KRS2-D4

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước thải tsurumi

Sau khi chọn mua được một chiếc máy bơm phù hợp với yêu cầu và nhu cầu sử dụng. Chúng ta cần quan tâm nên sử dụng máy bơm như thế nào cho hợp lý và phát huy được hết khả năng làm việc.

– Mua một chiếc máy bơm nước về rồi thì bán sẽ tiến hành lắp đặt để sử dụng. Vì thế chúng ta cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi lắp đặt. Nên lắp máy bơm gần nguồn nước hoặc nơi muốn máy hoạt động, bạn nên để cố định máy không nên di chuyển.
– Ống xả: lắp van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất ống xả. Mỗi thiết bị đều có chức năng riêng giúp bạn kiểm tra quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn hay không, ngăn nước chảy ngược lại vào cánh bơm và điều tiết dòng chảy, đo áp suất ở máy bơm.
– Đầu hút: tránh để đầu hút bị gấp khúc hay thay đổi hướng đột ngột, cần lắp thêm vành đệm để tránh trình trạng nước bị rò rỉ do không chịu được áp lực.
– Mối nối điện: mối nối điện phải đảm bảo không bị tuột ra trong quá trình hoạt động, hạn chế tối đa các mối nối, kiểm tra hệ thống dây dẫn điện để đảm bảo không bị hở điện, trước khi sửa chữa bảo hành máy cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
– Đối với các máy bơm dùng điện ba pha thì bạn cần phải có một tủ điện dành riêng cho máy bơm. Giúp máy hoạt động ổn định và tránh các sự cố hỏng hóc về điện.
– Bạn nên thử máy bơm trước khi đưa vào vận hành chính thức nhé để kiểm tra xem máy có hoạt động tốt hơn không.
– Trong khi máy hoạt động nhớ chú ý quan sát xem có sự cố bất thường gì xảy ra không để khắc phục ngay và sớm nhất có thể.
– Cần bảo dưỡng định kỳ máy bơm để máy luôn hoạt động ổn định đạt hiệu suất cao. Giúp máy kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm nhiều chi phí khác.

>> Xem thêm các thông tin khác tại đây
Một điều cần phải chú ý đó là cần bảo quản máy bơm đúng cách nhé, để giúp máy hoạt động tốt hơn.
Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về máy bơm nước thải tsurumi cũng như lựa chọn và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Có điều gì thắc mắc hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi Miss Hồng – 0983480878 hoặc Mr.Huy – 0983480866 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 bomnuocthaitsurumi.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.